TRUE เทรดวันแรก หลังควบรวมกิจการในตลาดหลักทรัพย์ฯ

บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ใช้ชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์ว่า TRUE เข้าซื้อขายหุ้น (เทรด) วันแรกจากการควบรวมกิจการในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 2566 หุ้นทรูในกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี หมวดธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มีราคาเปิดตลาดซื้อขายในวันแรกหุ้นละ 8.35 บาท ทั้งนี้ บริษัทฯ มีทุนจดทะเบียนและทุนชำระแล้ว จำนวน 138,208,403,204 บาท และจัดสรรหุ้นสามัญจำนวนทั้งสิ้น 34,552,100,801 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 4 บาท

โดยในพิธีเปิดการซื้อขายหลักทรัพย์ มีนายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ นายเยอเก้น คริสเตียน อาเร้นท์ โรสทริป รองประธานกรรมการ นายอติรุฒน์ โตทวีแสนสุข กรรมการ นายลาส์ เอริค เทลแมนน์ กรรมการ นายมนัสส์ มานะวุฒิเวช ประธานคณะผู้บริหาร นายชารัด เมห์โรทรา รองประธานคณะผู้บริหาร นายนกุล เซห์กัล และน.ส.ยุภา ลีวงศ์เจริญ หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านการเงิน (ร่วม) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมงาน โดยมี นายภากร ปิติธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และนายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมแสดงความยินดี

บริษัทโทรคมนาคม-เทคโนโลยี ภายใต้ชื่อบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มุ่งพัฒนาบริการต่างๆ เพื่อเชื่อมโยงผู้บริโภคและธุรกิจ ให้เกิดเป็นพลังในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทย ซึ่งเป้าหมายเหล่านี้ สะท้อนให้เห็นถึงวิวัฒนาการที่การเชื่อมต่อไม่ได้ให้เพียงแค่ความสะดวกสบาย แต่กลายเป็นปัจจัยที่จำเป็นและขาดไม่ได้ อีกทั้งด้วยศักยภาพโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่และอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ ตลอดจนบริการดิจิทัลครบวงจร ทำให้บริษัทใหม่สามารถส่งมอบประสบการณ์ที่เหนือชั้นให้แก่คนไทยทั่วประเทศ และพร้อมนำเสนอสินค้าบริการและโซลูชันที่หลากหลายยิ่งขึ้น สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิตในยุคปัจจุบันและอนาคต

นอกจากนี้ ด้วยขนาดธุรกิจและความเชี่ยวชาญ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถรองรับบริการการเชื่อมต่อแบบไร้รอยต่อผ่านเครือข่ายที่ดีมากยิ่งขึ้น สร้างสรรค์นวัตกรรมล้ำสมัย พร้อมขยายโอกาสการลงทุนได้อีกมหาศาล เพื่อเร่งขับเคลื่อนประเทศไทยให้ทรานสฟอร์มสู่รูปแบบดิจิทัลอย่างเต็มตัว