สำนักงาน กสทช. และ ทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมมือผลักดันแพ็กเกจโทรศัพท์เคลื่อนที่ สำหรับคนพิการ เน็ตไม่อั้น พร้อมโทรฟรี เดือนละ 66 บาท

กรุงเทพฯ 27 เม.ย. 2567 – สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) โดย นายต่อพงศ์ เสลานนท์ กสทช. ด้านการส่งเสริมสิทธิเสรีภาพของประชาชน และนายสุทธิศักดิ์ ตันตะโยธิน รองเลขาธิการ กสทช. (สายงานกิจการโทรคมนาคม) พร้อมผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ร่วมแถลงข่าวแพ็กเกจโทรศัพท์เคลื่อนที่และส่วนลดราคาสำหรับคนพิการ ในโอกาสนี้ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น โดยนายกนกศักดิ์ นิ่มนวลรัตน์ หัวหน้าฝ่าย Government & Public Utilities เป็นตัวแทน ร่วมให้ข้อมูลรายการส่งเสริมการขาย (โปรโมชั่น) ที่ทรู ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนให้กลุ่มคนเปราะบาง เข้าถึงเทคโนโลยีดิจิทัลและการสื่อสารได้อย่างเท่าเทียม นอกจากนี้ นายวันชัย ฉัตรฐิติ จากหน่วยงาน Regulatory Strategy ยังได้ร่วมบรรยายให้ความรู้การดำเนินงานของทรูเพื่อผู้พิการ ในหัวข้อ “บริการโทรคมนาคมกับคนหูหนวก” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการอบรมการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อสร้างกลุ่มเครือข่ายผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคมในกลุ่มคนพิการ ครั้งที่ 1 (คนพิการทางการได้ยิน) ณ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ถ.รัชดาภิเษก

ทั้งนี้ ผู้พิการหรือผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่เป็นลูกค้าทรูมูฟ เอช และดีแทค สามารถสมัครโปรเสริมพิเศษแบบเติมเงิน แบ่งออกเป็น 2 แพ็กหลัก ได้แก่ 1. แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 10GB ราคาเดือนละ 66 บาท และ 2. แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตและโทร ความเร็วสูงสุด 8GB โทรฟรีทุกเครือข่าย 100 นาที ราคาเดือนละ 66 บาท เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป