โอ้วนี่มัน…บักแตงโม โครงการ “เครื่องแยกเมล็ดแตงโม Seedless”

ทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย

เราเชื่อว่าหลายคนคงมีไอเดียในการทำงาน ปรับปรุงงานประจำในแต่ละวัน เพื่อให้การทำงานง่ายขึ้น สะดวกขึ้น และให้ผลในการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วงเวลานึงอาจเกิดไอเดียอย่างนึง และในอีกช่วงเวลานึงก็อาจเกิดการพัฒนางานของตนเองให้บรรลุเป้าหมายตามที่ตั้งใจเอาไว้

ขณะที่เราคิดค้นและพัฒนางานของเรา ก็ยังมีคนอีกมากมายที่คิดค้นและปรับปรุงงานของตนเองจนเกิดเป็นโครงการขึ้นมา เพื่อให้งานบรรลุเป้าหมายตามที่ตั้งใจเอาไว้เช่นกัน
อย่างโครงการ “พอใจวันเดียว” ที่จะมานำเสนอนี้มีชื่อโครงการว่า โครงการ “เครื่องแยกเมล็ดแตงโม Seedless” โดยกลุ่มธุรกิจเมล็ดพันธุ์ ปุ๋ย และผลิตภัณฑ์อารักขาพืช

จุดเริ่มต้นแนวคิดในการพัฒนาจากเดิมในการคัดแยกเมล็ดแตงโมเพื่อนำไปผลิตต่อ และใช้แรงงานคนในการเตรียมเมล็ดแตงโม ซึ่งใช้เวลามาก และคุณภาพเมล็ดที่ได้ถือว่าต่ำกว่ามาตรฐาน จึงเกิดแนวคิดในการคิดเครื่องแยกเมล็ดแตงโม ทำให้การทำงานเร็วขึ้น มีคุณภาพดีมากขึ้น และยังช่วยในการลดต้นทุนลงอีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจ ต้องการร่วมแบ่งปันวิธีการปรับปรุงงานสามารถเข้ามาชมตัวอย่างผลงานโครงการต่างๆ ได้แล้ววันนี้ ที่ www.3high1low.net รับรองว่าจะไม่พอใจแค่วันเดียวแน่นอน

ที่มา : โดยกลุ่มธุรกิจเมล็ดพันธุ์ ปุ๋ย และผลิตภัณฑ์อารักขาพืช