ชวนชาวซีพีร่วมงานเทศกาลดูนกเมืองไทย 8-10 พย.นี้ ณ โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ยฯ อ.บ้านแหลม เพชรบุรี

เนื่องจาก สมาคมอนุรักษ์นกและธรรมชาติแห่งประเทศไทยได้ดำเนินการจัดงานเทศกาลดูนกเมืองไทย (Thailand Bird Fair) อย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ. ๒๕๔๔ จนถึงปัจจุบัน เพื่อประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ภารกิจและกิจกรรมของสมาคม หน่วยงานของรัฐบาลและเอกชน และองค์กรเครือข่ายที่ทำงานด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทั่วประเทศ รวมถึงภาคีเครือข่ายองค์กรที่เกี่ยวข้องกับนกและธรรมชาติในต่างประเทศ และทำให้กิจกรรมดูนกและการตระหนักถึงการปกป้องถิ่นอาศัยของนกในธรรมชาติได้รับความสนใจและเป็นที่รู้จักจากประชาชนอย่างกว้างขวางมากขึ้น

สำหรับในปี 2562 นี้ งานเทศกาลดูนกเมืองไทยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 พฤศจิกายน นี้ ณ โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรีโดยภายในงานเทศกาลดูนกเมืองไทยประกอบด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การนำดูนกเบื้องต้นจากวิทยากรที่มีความรู้ความสามารถของสมาคม เวทีเสวนาโดยนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญจากทั้งในประเทศและต่างประเทศในงานที่เกี่ยวข้องกับการอนุรักษ์นกและถิ่นอาศัยของนก และการนำเสนองานอนุรักษ์ในด้านอื่นๆ พร้อมทั้งกิจกรรมต่างๆ เช่น การแข่งขันดูนก (Bird Race) การแข่งขันแฟนพันธุ์แท้ “นก” กิจกรรม “Night Watch” การประกวดวาดภาพระบายสี การจัดแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์สำหรับการท่องเที่ยวเชิงนิเวศและธรรมชาติ รวมถึงการแสดงนิทรรศการและผลงานของภาคีเครือข่ายองค์กรพัฒนาเอกชน หน่วยงานของรัฐ บริษัท ร้านค้า มูลนิธิ ชมรม สมาคมต่างๆ จากในประเทศประมาณ ๔๐ องค์กร และองค์กรอนุรักษ์จากต่างประเทศหลากหลายประเทศอีกประมาณ ๒๐ องค์กรที่เข้าร่วมกิจกรรมจัดบูธแสดงนิทรรศการและผลงาน

ในการนี้ทาง เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยบริษัทซีพี บีแอนด์เอฟ ได้ให้การสนับสนุนการจัดงาน รวมทั้งในปีนี้มีเพื่อนพนักงานของเครือฯร่วมสมัครแข่งขันดูนกจำนวน 2 ทีมเพื่อเรียนรู้หาประสบการณ์การดูนกด้วย
จึงขอเชิญชวนเพื่อนพนักงานเครือฯมีโอกาสนำครอบครัวหรือลูกหลานเที่ยวชมงานเพื่อเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับนกของเมืองไทยและปลูกฝังการอนุรักษ์นกและธรรมชาติ

กิจกรรมDrawing Contest 2019
การประกวดวาดภาพระบายสี หัวข้อ “นกในโครงการพระราชดำริฯ แหลมผักเบี้ย”ระดับประถมศึกษาตอนปลาย และ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้นในงานรับลม ชมนก พระอาทิตย์ตก ครั้งที่ 6 วันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 ณ โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี

ผู้ที่ชนะการประกวด จะได้รับ ทุนการศึกษา พร้อมประกาศนียบัตร ดังนี้
– รางวัลชนะเลิศ ทุนการศึกษา 3,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร
– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ทุนการศึกษา 2,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร
– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทุนการศึกษา 1,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร

คุณพ่อคุณแม่ซีพีหากน้องๆ หนู คนไหนสนใจ อ่านกฎ กติกา และลงทะเบียนสมัครได้ที่ >> https://bit.ly/2lVKmu4
หากมีข้อสงสัยติดต่อสอบถามได้ทาง Inbox เพจเฟสบุ๊ค www.facebook.com/bcst.or.th
หรือโทร 02-075-1418 , 092-660-4664 (ระหว่างวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00-18.00 น.)

กิจกรรม Birdwalk บ้านปากทะเล
ในวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 07.00-09.00 น.
กิจกรรมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย (ไม่จำกัดจำนวน)
พื้นที่นาเกลือ บ้านปากทะเล
จุดนัดพบ : ศูนย์เรียนรู้นกและระบบนิเวศบ้านปากทะเล https://goo.gl/Hv9wbd
ทีมวิทยากรโดย : สมาคมอนุรักษ์นกและธรรมชาติแห่งประเทศไทย
ลิงก์สมัคร https://forms.gle/jrEQ3T4kaQkaSLz7A

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถรวมทีมสมัครเข้ามากันได้ ทีมละ 3 คน โดยมีค่าสมัครแข่งขันทีมละ 1,000 บาท ทีมที่ชนะจะได้รับโล่ และของรางวัลมูลค่ารวมกว่า 30,000 บาท
สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกติกาการแข่งขัน และลงทะเบียนสมัครแข่งขันได้ที่ >> https://bit.ly/2lR1ily
รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย สนับสนุนโครงการอนุรักษ์นกชายเลนบ้านปากทะเล จังหวัดเพชรบุรี
สอบถามเพิ่มเติมได้ทาง Inbox เพจเฟสบุ๊ค Bird Conservation Society of Thailand (BCST)
หรือโทร 02-075-1418 , 085-618-0532 (ระหว่างวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00-18.00 น

นอกจากนี้ในงานยังมีกิจกรรมเสวนา บรรยายพิเศษอีกมากมาย